KCG ผนึกกำลัง กทม. เปิดโครงการ “จุดไฟปรุงฝัน ปีที่ 2” จุดไฟฝันผู้ประกอบการรายย่อย ปั้นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นไลฟ์

KCG ผนึกกำลัง กทม. เปิดโครงการ "จุดไฟปรุงฝัน ปีที่ 2" จุดไฟฝันผู้ประกอบการรายย่อย ปั้นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นไลฟ์

เคซีจี คอร์ปอเรชั่น หรือ KCG จับมือ กรุงเทพมหานคร เปิดตัวโครงการ “จุดไฟปรุงฝัน ปีที่ 2” อย่างเป็นทางการ ต่อยอดความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา โครงการนี้มุ่งเน้นการเสริมศักยภาพผู้ประกอบการรายย่อยในแวดวงอาหารและเบเกอรี่ ให้พร้อมรับมือกับความท้าทายในยุคโมเดิร์นไลฟ์สไตล์ และร่วมกันขับเคลื่อนสังคมสู่ความยั่งยืน

ธวัช ธีระนุสรณ์กิจ รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KCG กล่าวว่า โครงการนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ KCG ในการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยเฉพาะในมิติของการพัฒนาศักยภาพผู้คน ให้สามารถต่อยอดธุรกิจและสร้างงานสู่ชุมชนได้อย่างยั่งยืน

“KCG เราเล็งเห็นถึงการเติบโตของตลาดอาหารและเบเกอรี่ โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์นม เนย ชีส และเบเกอรี่ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของเรา” ธวัช กล่าว “โครงการ ‘จุดไฟปรุงฝัน’ จึงเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่เราอยากจะพัฒนาทักษะและขีดความสามารถในการแข่งขัน ให้ผู้ประกอบการรายย่อยเติบโตได้อย่างยั่งยืน”

โครงการ “จุดไฟปรุงฝัน ปีที่ 2” เป็นเวิร์กช็อปเข้มข้นที่ KCG ร่วมมือกับกรุงเทพมหานครจัดขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อติดอาวุธความรู้ให้ผู้ประกอบการรายย่อย สามารถสร้างความสำเร็จในธุรกิจอาหารได้ครอบคลุม 3 มิติ ได้แก่

  • มิติอาหาร: เสริมทักษะการสร้างสรรค์เมนูระดับมืออาชีพจากเซเลบริตี้เชฟของ KCG อาทิ เชฟวิลแมน ลีออง, เชฟบิ๊บ ชัชชญา รักตะกนิษฐ, เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง, เชฟต่อ พสิษฐ์ เลิศธนาภรสิทธิ์, เชฟอู๊ด นรเศรษฐ จันทร์ผ่องแสง, เชฟไก่ จุฑารัตน์ โพธิ์ชนะพันธ์ และเชฟเซ้นส์ วาทิศ สนิทวรรณะ
  • มิติธุรกิจ: เรียนรู้การสร้างแบรนด์และการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดจากผู้ทรงคุณวุฒิ คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ อดีตผู้บริหารด้านการตลาดบริษัท Food Passion และผู้ก่อตั้ง บริษัท ปีติ พีอาร์ จำกัด, คุณชาญวิทย์ กิ่งเทียน และ คุณสมาธิญา แซ่ตั้ง ผู้ก่อตั้ง Pa-D Digital
  • มิติการเงิน: เสริมความแข็งแกร่งด้านการเงินเพื่อต่อยอดธุรกิจกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

รายละเอียดโครงการ “จุดไฟปรุงฝัน ปีที่ 2”

  • ระยะเวลาโครงการ: 28 กุมภาพันธ์ 2568 – 5 เมษายน 2568
  • การรับสมัคร: เปิดรับสมัครและคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการในเดือนมกราคม 2568 โดยโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร
  • การเรียนการสอน: จัดขึ้นเป็นเวลา 6 สัปดาห์ (สัปดาห์ละ 6 ชั่วโมง รวม 36 ชั่วโมง) ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน 2568 โดยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาในอุตสาหกรรม

สิ่งที่ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับ:

  1. เทคนิคการทำอาหารเพื่อพัฒนาสินค้าให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น และสร้างสรรค์เมนูประจำร้าน
  2. แนวทางการทำตลาดและสร้างแบรนด์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามและเติบโตในช่องทางออนไลน์
  3. การวางแผนบริหารการเงินและผลกำไรของร้านอาหาร
  4. โอกาสในการสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการร้านอาหาร และซัพพลายเออร์ในกลุ่มธุรกิจอาหารและเบเกอรี่

“KCG มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม โดยให้การสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย และส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารให้เติบโตอย่างยั่งยืน” ธวัช กล่าว “โครงการ ‘จุดไฟปรุงฝัน’ จะยังคงเดินหน้าต่อไป เพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจอาหารรายย่อยได้ก้าวไกล และยืนหยัดในตลาดได้อย่างมั่นคง เพราะสังคมที่ยั่งยืนเริ่มต้นจากรากฐานที่แข็งแกร่ง”

“สุริยะ” ผุดไอเดียย้าย บขส. 3 แห่ง “หมอชิต 2 – เอกมัย – สายใต้” รวมที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ เร่งศึกษาเสร็จภายใน 3 – 4 เดือน ใช้โมเดลญี่ปุ่น สร้างอาคารสูง – ร้านค้า – มีขนส่งสาธารณะรับส่ง

Related Posts

Scroll to Top