Article & Review

Sizzler ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ส่งต่อความอร่อยที่มาพร้อมความยั่งยืน

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกในปัจจุบัน มีผลกับวิถีชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ต้องปรับเปลี่ยนไปตามสภาพสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยจุดเปลี่ยนสำคัญที่เห็นได้ชัดเจน คือการที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตต่างๆ และปัจจัยที่ยากต่อการควบคุมในช่วงที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นโรคระบาดหรือภัยธรรมชาติ ส่งผลให้ผู้คนทั่วโลกเริ่มใส่ใจกับการอุปโภค-บริโภคผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการดูแลสุขภาพผ่านการบริโภคอาหารที่มีคุณภาพและเป็นออร์แกนิก ในขณะเดียวกันหลายธุรกิจหันมาตระหนักถึงความสำคัญและมีแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) กันอย่างจริงจังมากขึ้น เช่นเดียวกับ “ซิซซ์เล่อร์” (Sizzler) ร้านอาหารเพื่อสุขภาพชั้นนำที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานได้มีการดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการเพื่อมุ่งสู่ความยั่งยืนครอบคลุมทุกมิติ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ตลอดจนมีส่วนร่วมในการสร้างความยั่งยืนผ่านทุกจานอาหารที่ได้มาตรฐานของซิซซ์เล่อร์

เซ็นทรัล ดึง JCCHR ศิลปินดัง ดีไซน์กระต่ายมงคล และหมอช้าง-ทศพร ร่วมส่งความสุข นำโชคลาภให้ลูกค้าเฮงตลอดปี

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า “ซิซซ์เล่อร์” (Sizzler) เป็นร้านอาหารสไตล์ตะวันตก ที่ให้บริการอาหารประเภทสเต๊ก ซีฟู้ด และสลัด โดยเป็นร้านอาหารแรกที่ได้นำสลัดบาร์มาให้บริการลูกค้า จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง แน่นอนว่าความอร่อยของอาหาร การเลือกสรรวัตถุดิบที่นำมาปรุงหรือเสิร์ฟถือเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากการคัดสรรวัตดุดิบคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย ที่นำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าในทุก ๆ วันแล้ว ซิซซ์เล่อร์ยังให้ความสำคัญไปยังต้นน้ำของวัตถุดิบ คือเหล่าเกษตรกรผู้ปลูกอีกด้วย เพราะว่าผักหรือผลไม้ที่นำมาเสิร์ฟในร้านซิซซ์เล่อร์ตั้งแต่ในอดีตจนปัจจุบันส่วนใหญ่ส่งตรงมาจากทางภาคเหนือ ที่ซิซซ์เล่อร์ได้มีส่วนร่วมตั้งแต่ให้คำแนะนำในการปลูกพืช ผัก ผลไม้ ชนิดต่าง ๆ ไปจนถึงการส่งขาย เป็นการช่วยสนับสนุน และส่งเสริมให้เกษตรกรชาวเขาทางภาคเหนือมีอาชีพทำตลอดทั้งปี พร้อมช่วยเพิ่มรายได้ ตลอดจนสร้างโอกาสทางอาชีพให้กับครอบครัวเกษตรกรบนพื้นที่สูงอย่างยั่งยืน

อีกทั้งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้สกัดเย็นธรรมชาติ 100% ให้บริการแก่ลูกค้า เพื่อเป็นการเปิดทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและไม่เติมน้ำตาลหลากหลายสูตรในชื่อ Cold-Pressed Juice ที่เป็นน้ำผลไม้สกัดเย็นแบบทำสดใหม่วันต่อวัน เพื่อให้ได้น้ำผลไม้ที่มีความสดใหม่เสิร์ฟให้ลูกค้าได้เลือกบริโภค ไม่ว่าจะเป็นสูตรบำรุงผิวพรรณ บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด บำรุงสายตา ดีท็อกแอนด์คลีนซ์ และสูตรที่ช่วยผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่ต้องการดูแลสุขภาพแต่ไม่มีเวลา ซึ่งที่ผ่านมาซิซซ์เล่อร์ได้นำรายได้จากการจำหน่ายน้ำผลไม้สกัดเย็นส่วนหนึ่งไปบริจาคให้แก่มูลนิธิช่วยเหลือทางสังคมเพื่อเด็กและสตรี Social Action for Children and Woman (SAW) อีกด้วย

พร้อมกันนี้ ซิซซ์เล่อร์ ยังได้ปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปีแล้วเช่นกัน ปัจจุบันได้ใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก (Eco-packaging) เป็นสัดส่วน 90% ของบรรจุภัณฑ์ทั้งหมด มีทั้งบรรจุภัณฑ์จากเยื่อและกระดาษที่ทำมาจากเส้นใยคุณภาพ มีความคงทนสูง สามารถนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟได้ สำหรับบรรจุอาหารประเภทสเต๊ก ของทอด ตลอดจนซุป นอกจากนี้ยังมีกล่องกระดาษคราฟท์สำหรับบรรจุภัณฑ์ Sizzler to go ที่มีคุณสมบัติทนน้ำ สามารถคงสภาพเดิมของวัตถุดิบในตู้เย็นได้ราว 1-2 วัน เป็นต้น

อนิรุทร์ เดวิด คอลลินส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด (ซิซซ์เล่อร์) ในเครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด เผยว่า “ความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนคือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นพัฒนาและความเอาใจใส่ลูกค้าของซิซซ์เล่อร์ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ไม่เพียงแต่ให้บริการที่ดีรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแก่ลูกค้าเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำพร้อมไปกับแบรนด์ซิซซ์เล่อร์ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม เพราะซิซซ์เล่อร์เชื่อมั่นสิ่งดังกล่าวเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างให้แบรนด์เติบโตได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน และสำหรับผู้บริโภคที่อยากเข้ามาสัมผัสกับความพิเศษของทุกเมนูซิซซ์เล่อร์ที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อใจ สามารถไปได้ทุกสาขาใกล้บ้านหรือจะสั่งผ่านช่องทางเดลิเวอรี่ก็สะดวกสบายเช่นกัน”

supersab

Recent Posts

เจาะลึก Gen Z: ทำความเข้าใจคนรุ่นใหม่ หัวใจหลักของการตลาดยุคนี้

ในยุคที่โลกหมุนเร็วด้วยเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอย่างรวดเร็ว การทำความเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภคจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ต่างๆ และหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปัจจุบันก็คือ Gen Z หรือคนรุ่นใหม่ที่เกิดระหว่างปี 1997 ถึง 2012 พวกเขาเติบโตมากับโลกดิจิทัล มีมุมมองที่แตกต่าง และให้ความสำคัญกับคุณค่าที่หลากหลาย บทความนี้จะพาคุณไปเจาะลึกถึง Gen Z…

2 hours ago

ภัยไซเบอร์พุ่ง “ฟอร์ติเน็ต” ชี้ช่องโหว่ทักษะ เสี่ยงละเมิดข้อมูล สูญเงินกว่าล้านดอลลาร์

"ฟอร์ติเน็ต" เผยรายงานช่องว่างด้านทักษะไซเบอร์ ชี้ 92% ขององค์กรในไทยเผชิญภัยคุกคามจากปัญหาขาดแคลนบุคลากร แนะ 3 แนวทางรับมือ ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน สร้าง "กองทัพไซเบอร์" ปกป้องเศรษฐกิจดิจิทัล ฟอร์ติเน็ต เปิดเผยรายงานช่องว่างด้านทักษะความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วโลกประจำปี 2024…

2 hours ago

FUJIFILM Business Innovation Thailand Launches 2024 strategy to strengthen innovative leadership with “Make a Leap to the New Stage”

FUJIFILM Business Innovation (Thailand) Co., Ltd., a leading provider of office solutions and innovative printing…

2 hours ago

FUJIFILM Business Innovation ปรับกลยุทธ์ “Make a Leap to the New Stage” หวังขึ้นแท่นผู้นำโซลูชันดิจิทัลในไทย

FUJIFILM Business Innovation ผู้ให้บริการโซลูชันสำนักงานและเครื่องพิมพ์ ประกาศทิศทางกลยุทธ์ไตรมาส 3 ปี 2024 ภายใต้แนวคิด "Make a Leap to the New…

2 hours ago

Solar D ส่งหุ่นยนต์ติดตั้งโซลาร์เซลล์ “Light Speed” เร็วกว่า 10 เท่า ลดต้นทุน-ดันธุรกิจไทยสู่ยุคพลังงานสะอาด

Solar D เปิดตัว “หุ่นยนต์ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์” นวัตกรรมสุดล้ำ Light Speed ติดตั้งเร็วกว่าแรงงานคนถึง 10 เท่า! ชูจุดเด่นลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ หนุนเป้าหมายเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 2569…

2 hours ago

รฟม. เปิดแผนการรื้อถอน 3 สะพาน เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม พร้อมคุมเข้มลดผลกระทบระหว่างก่อสร้าง

วันนี้ (26 พฤศจิกายน 2567) นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รักษาการแทน ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม…

4 hours ago