Thailand Coffee Fest 2023 จัดเต็มชวนแชมป์บาริสต้า และเหล่ากูรูด้านกาแฟทั้งไทยและต่างชาติ รวมทั้งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงการกาแฟไทยมาร่วมงาน พร้อมเปิดเวทีเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมอง และจัดกิจกรรมเวิร์คชอปเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์กาแฟสุดพิเศษ เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมกาแฟและเศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างยั่งยืน
รู้จัก 2 แชมป์บาริสต้าระดับโลกในงาน Thailand Coffee Fest 2023
Sherry HSU แชมป์ WORLD BREWER CUP 2022 บาริสต้าชื่อดังจากร้าน Coffee Lover’s Planet ในเมืองไทเป ไต้หวัน ที่คว้าแชมป์ด้วย Geisha ธรรมชาติจาก Mikava Coffee ในโคลอมเบีย กับกิจกรรม BAR TAKEOVER พร้อมชงกาแฟของ THE SUMMER COFFEE COMPANY ให้ชิมฟรีที่บูท H3 ในวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 13:00-14:00 น. และ 16 กรกฎาคม เวลา 14:00-15:00 น.
–ไปรษณีย์ ใกล้แค่ปากซอย กลยุทธ์ส่งไปรษณีย์สุดสะดวกกับ เพื่อนพี่ไปรฯ ใกล้ที่ไหนส่งได้ทุกที่
Anthony Douglas แชมป์ WORLD BARISTA CHAMPIONSHIP 2022 และ GLOBAL BRAND AMBASSADOR ของ LA MARZOCCO ชายหนุ่มผู้ครองแชมป์โลกด้วยความโดดเด่นของความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์กาแฟด้วยเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ การนำกาแฟสายพันธุ์ Sidra ที่โดดเด่นเรื่องความหวาน นำมาผ่านกระบวนการ Anaerobic Natural (การหมักกาแฟในภาวะสุญญากาศ ปราศจากออกซิเจน)
ทำให้มีรสชาติที่ซับซ้อน เข้มข้น และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ซึ่งงานนี้ Anthony จะได้มาโชว์ฝีมือการสกัดช็อตเอสเพรสโซให้เหล่าคนรักกาแฟได้ชมและชิมกาแฟแบบสไตล์แชมป์โลก นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษอย่างการพูดคุย แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับกาแฟและการใช้งานเครื่องชงอย่างเจาะลึกแบบ Exclusive ในช่วง Meet the La Marzocco ที่บูท La Marzocco Pavilion Bluekoff ตั้งแต่วันที่ 13-16 JULY 2023
พลาดไม่ได้กับ 4 เวิร์คช็อปเจาะลึกกับ 4 กูรูด้านกาแฟระดับโลก
หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ Thailand Coffee Fest 2023 ที่ถูกอกถูกใจคอกาแฟ เห็นจะเป็นเวิร์คชอปที่เน้นการให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟแบบเจาะลึกจากกูรูกาแฟระดับโลกที่นับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่สามารถหาได้บ่อยๆ โดยในปีนี้ยังคงจัดเต็มด้วยเวิร์คชอปมากมายตลอด 4 วัน โดยมีไฮไลท์สำคัญคือ 4 เวิร์คชอปที่ได้กูรูกาแฟระดับโลกบินตรงมาร่วมงานครั้งนี้โดยเฉพาะ เริ่มที่
- Work Shop 1: Coffee, Paper, Kettle โดย Ply Pasarj ผู้ชนะอันดับที่ 5 ในเวที World Brewer Cup Competition ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:00-17:30 น. และวันที่ 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:00-17:30 น.
- Work Shop 2: Identifying and Responding to Roast defects โดย Steven Puwalski ผู้คร่ำวอดในวงการกาแฟมามากกว่า 10 ปี ทั้งในฐานะบาริสต้า, คนคั่วกาแฟ, คนรับซื้อ และเทรนเนอร์ ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 – 13.00 น.
- Work Shop 3: Sensory Lexicon โดย Thomas J. Ameloot ผู้ฝึกสอน Q grader จากสถาบัน Coffee Quality Institute (CQI) ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 เวลา 17.00 – 20.00 และวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 – 13.00 น.
- Work Shop 4: เปิดโลกการชิมกาแฟ Defect โดย คุณวิศววิท จันทวีสมบูรณ์ ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในวงการกาแฟของไทยที่พร้อมชวนทุกคนไปเปิดประสบการณ์การชิมกาแฟ ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 – 12.00 น.
โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมเวิร์คชอปได้ตั้งแต่วันนี้ที่ https://forms.gle/4DrabdZPyt4b99yh8
เปิดเวทีชวนคุยชวนคิดกับ 2 ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของฟาร์มกาแฟไทยที่โด่งดังในระดับโลก
พลาดไม่ได้! กับเวทีเสวนาพิเศษหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์สำคัญของงาน โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของกาแฟไทยมากมาย อาทิ
อายุ จือปา ผู้ก่อตั้ง Akha Ama Coffee ที่ทำให้แหล่งปลูกกาแฟพิเศษของไทยและชาติพันธุ์อาข่าเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก พร้อมมาร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์เชิงลึกในหัวข้อการเสวนาพิเศษ “คุณค่าของกาแฟพิเศษไทยของคุณคืออะไร ทิศทางการสร้างมูลค่าของกาแฟเป็นอย่างไร”
เคเลบ จอร์แดน ผู้ก่อตั้ง Gem Forest Coffee กาแฟมณีพฤกษ์จากแหล่งปลูกบ้านมณีพฤกษ์ จังหวัดน่าน ชายหนุ่มเชื้อสายอเมริกันคนนี้เป็นที่รู้จักของคนในวงการกาแฟพิเศษไทยในฐานะนักปลูก นักแปรรูป และนักคั่วกาแฟ ที่สร้างอาชีพอย่างยั่งยืนให้คนในแหล่งปลูก ซึ่งจะมาร่วมตอบคำถามและแลกเปลี่ยนในหัวข้อการเสวนาพิเศษ “ตอบคำถามกาแฟโดยกูรูกาแฟชั้นแนวหน้าเมืองไทย ไขทุกข้อข้องใจจากมุมมองผู้เชี่ยวชาญในวงการกาแฟ”
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน Thailand Coffee Fest 2023 ได้ตั้งแต่วันที่ 13 – 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ IMPACT Exhibition Center, Hall 5-8 เมืองทองธานี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของงานได้ที่ https://www.facebook.com/ThailandCoffeeFest และ https://www.thailandcoffeefest.org